Khuyến mãi Khuyến mãi
Lắp đặt điện mặt trời áp mái 30kW cho nhà xưởng của anh Sang

Lắp đặt điện mặt trời áp mái 30kW cho nhà xưởng của anh Sang

Như Quỳnh
Thứ
Nội dung bài viết

Lắp đặt điện mặt trời áp mái 30kW hiện nay đang trở thành một lựa chọn đầu tư ngày càng hấp dẫn và có giá trị đối với cả các gia đình và doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam. Thời gian thu hồi vốn của hệ thống này thường rơi vào khoảng từ 5 đến 7 năm tại hầu hết các khu vực trên khắp đất nước.

Để giúp bạn đưa ra quyết định có nên lắp đặt điện mặt trời áp mái 30kW hay không, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các khía cạnh quan trọng như mức đầu tư, sản lượng điện (được tính bằng kWh), và tiềm năng lợi nhuận tài chính mà bạn có thể kỳ vọng từ một hệ thống năng lượng mặt trời 30kW tiêu biểu. Vừa qua Kitawa đã vừa hoàn thành việc lắp đặt hệ thống điện 30kW cho xưởng sản xuất của anh Sang tại Vũng Tàu.

Kitawa lắp đặt điện mặt trời áp mái 30kW cho xưởng sản xuất của anh Sang

Kitawa tự hào giới thiệu dự án thành công lắp đặt điện mặt trời áp mái 30kW cho xưởng sản xuất của anh Sang, một quyết định đã mang lại nhiều ưu điểm vượt trội. Hệ thống này có tuổi thọ kéo dài hơn 25 năm, và thời gian hoàn vốn ngắn chỉ trong vòng 5-7 năm. Xưởng sản xuất của anh Sang sẽ tiết kiệm đáng kể từ 40-90% giá trị hóa đơn tiền điện hàng tháng.

Kitawa lắp đặt điện mặt trời áp mái 30kW cho xưởng sản xuất của anh Sang

Điểm mạnh đáng chú ý của dự án là tính tự động hoạt động, giúp hệ thống hoạt động ổn định và hiệu quả. Đối với lượng điện không sử dụng, Kitawa đã đảm bảo hòa lưới điện, từ đó gia đình anh Sang sẽ nhận được tiền bồi thường từ công ty điện lực.

Anh Sang chia sẻ: “Gia đình tôi phải trả ít nhất 30 triệu đồng mỗi tháng cho nhà xưởng. Khi giá điện tăng và định mức điện thay đổi, chi phí tiền điện có thể tăng lên 35 triệu hoặc thậm chí là 40 triệu đồng. Do đó tôi đã quyết định lắp đặt điện mặt trời áp mái 30kW để giảm chi phí tiền điện hàng tháng, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường”.

Cấu tạo hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái 30kW cho nhà xưởng của anh Sang

STT

Hình ảnh

Các thành phần

Đơn vị tính

Số lượng

1

Tấm pin mặt trời:

+ Hãng: Jinko Solar (hay lựa chọn Longi, Canadian Solar, AE Solar)

+ Công suất: 535W

+ Loại: Mono

+ Hãng pin cao cấp hàng đầu trên thế giới, tiêu chuẩn EU

+ Bảo hành kỹ thuật: 12 năm

+ Tuổi thọ tấm pin: 30 năm

Tấm

57

2

 

Bộ Inverter hòa lưới:

 

+ Công suất: 30kW

+ Điện áp bắt đầu hoạt động: 250V

+ Điện áp DC đầu vào tối đa: 1000V

+ Hiệu suất: 98.5%

+ Hỗ trợ nhiều kết nối như: RF, WiFi, RJ45

Cái

1

3

Khung đỡ chính:

+ Kiểu: Áp mái

+ Xà gồ đỡ pin, kẹp pin, thanh ray

+ Kẹp pin: đinh vít, bulong,…

+ Vật tư phụ…

143

4

Dây dẫn phụ kiện:

+ Thiết bị đóng cắt AC và DC

+ Dây cáp điện Solar AC và DC

+ Jack nối MC4

+ Ống ruột gà

+ CB, tủ điện

+ Vật tư phụ…

Bộ

 

5

Chi phí nhân công và vận chuyển

  
 • Thời gian bảo hành cho tấm pin là 12 năm, với hiệu suất đảm bảo trên 80% trong vòng 25 năm.
 • Inverter sẽ được bảo hành trong 5 năm kể từ ngày đưa vào sử dụng.

 • Tủ điện tích hợp và Bộ giám sát sẽ có thời gian bảo hành trong 6 tháng.

Lợi ích khi lắp đặt điện mặt trời áp mái 30kW

Lắp đặt điện mặt trời áp mái 30kW có thể mang lại nhiều lợi ích cho bạn cá nhân hoặc doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là một số lợi ích chính khi bạn quyết định thực hiện dự án này:

 • Tiết kiệm tiền điện: Hệ thống điện mặt trời sẽ tạo ra điện năng từ nguồn năng lượng tái tạo miễn phí - ánh nắng mặt trời. Điều này giúp giảm hóa đơn tiền điện hàng tháng hoặc thậm chí tạo ra thu nhập bổ sung từ việc bán dư thừa điện vào lưới điện.

 • Bảo vệ môi trường: Sử dụng năng lượng mặt trời giúp giảm lượng khí nhà kính thải ra môi trường và giảm sự phụ thuộc vào nguồn năng lượng hóa thạch. Điều này có tác động tích cực đối với môi trường và sức kháng của hành tinh chúng ta.

Lợi ích khi lắp đặt điện mặt trời áp mái 30kW

 • Tăng giá trị bất động sản: Hệ thống điện mặt trời có thể tăng giá trị của ngôi nhà hoặc tài sản của bạn. Người mua nhà thường có sự quan tâm đối với việc sử dụng năng lượng mặt trời vì nó giúp họ tiết kiệm tiền điện và đóng góp vào việc bảo vệ môi trường.

 • Hỗ trợ tài chính: Nhiều quốc gia và khu vực cung cấp các chính sách hỗ trợ tài chính như thuế giảm, hỗ trợ cho vay, hoặc chính sách mua lại dư thừa điện để thúc đẩy việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và giảm thời gian thu hồi vốn đầu tư.

 • Độ tin cậy và độ ổn định: Năng lượng mặt trời có thể giúp đảm bảo nguồn cung cấp điện độc lập và ổn định, giảm nguy cơ mất điện trong trường hợp cục bộ hoặc quốc gia gặp sự cố với mạng lưới điện.

 • Quảng cáo thương hiệu xanh: Nếu bạn là một doanh nghiệp, việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời có thể giúp tạo hình ảnh tích cực và quảng cáo thương hiệu xanh, có trách nhiệm với môi trường.

Tuy nhiên, lưu ý rằng lợi ích cụ thể có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí, điều kiện thời tiết, chính sách phát triển năng lượng mặt trời, và kích thước của hệ thống. Trước khi quyết định lắp đặt điện mặt trời áp mái 30kW, bạn nên thực hiện một nghiên cứu kỹ thuật và tài chính để đảm bảo rằng nó phù hợp với nhu cầu và tài chính của bạn.

Hệ thống điện mặt trời 30kW sẽ tạo ra bao nhiêu điện?

Tùy thuộc vào một loạt các yếu tố, lắp đặt điện mặt trời áp mái 30kW có thể sản xuất điện ở mức khác nhau. Những biến số này bao gồm:

 • Vị trí địa lý: Sự vị trí của hệ thống và mức độ chiếu xạ mặt trời hàng ngày và hàng năm dự kiến có thể ảnh hưởng đáng kể đến sản lượng điện.

 • Định hướng và góc nghiêng của mảng pin mặt trời: Cách bạn đặt hướng và góc nghiêng của các tấm pin mặt trời cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất.

Hệ thống 30kW là có thể tạo ra từ 3.600 đến 4.500kWh điện trong một tháng

 • Bị ảnh hưởng bởi các bóng râm: Các bóng râm, chẳng hạn như cây cối hoặc cấu trúc xung quanh, có thể làm giảm sản lượng điện.

 • Nhiệt độ hoạt động thực tế của tấm pin: Nhiệt độ ảnh hưởng đến hiệu suất của tấm pin mặt trời, vì vậy sự biến đổi của nhiệt độ cũng sẽ tác động đến sản lượng điện.

 • Chất lượng của các thành phần của hệ: Chất lượng các thành phần trong hệ thống cũng có vai trò quan trọng trong việc xác định sản lượng điện.

Một ước tính sơ bộ cho hệ thống 30kW là có thể tạo ra từ 3.600 đến 4.500 KWh điện trong một tháng. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hệ thống điện mặt trời này có thể giảm đáng kể nhu cầu điện từ lưới điện hoặc thậm chí tạo ra nhiều điện hơn mức bạn sử dụng, và lượng điện dư này có thể được công ty điện lực chi trả lại.

Với các hộ gia đình, cơ sở kinh doanh hoặc doanh nghiệp có mức tiêu thụ điện như vậy, thời gian để hoàn vốn cho hệ thống điện mặt trời hòa lưới 30kW thường có thể nằm trong khoảng dưới 5 năm.

Lưu ý rằng sản lượng điện hàng ngày thường cao hơn vào mùa hè và thấp hơn vào mùa đông. Vào mùa đông, sản lượng có thể giảm xuống khoảng 20-40%, trong khi vào mùa hè, nó có thể tăng lên 20-40%.

Không gian lắp đặt điện mặt trời áp mái 30kW

Mặc dù chi phí là một yếu tố quan trọng đối với việc cài đặt một hệ thống năng lượng mặt trời, không gian cũng đóng một vai trò quan trọng không kém khi quyết định lắp đặt điện mặt trời áp mái 30kW có kích thước lớn như vậy.

Mặc dù rõ ràng rằng các hệ thống có công suất cao hơn thường tạo ra nhiều năng lượng hơn và có tỷ suất lợi nhuận (ROI) cao hơn, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ thường ưu tiên sự đơn giản với không gian mái nhà vừa phải. Một hệ thống 30kW thường phù hợp với những tình huống như vậy, nhưng đòi hỏi một không gian mái lớn hơn, ví dụ như không gian trong các nhà kho, nhà xưởng, hay khu vườn,...

Hệ thống điện 30kW cần không gian ít nhất 143m2

Thường thì không gian lắp đặt cũng đồng nghĩa với không gian dành cho các tấm pin mặt trời, phụ thuộc vào cách bạn thiết kế và góc độ nghiêng của mái nhà. Một cách quan trọng để tối ưu hóa diện tích là chọn loại tấm pin có công suất lớn hơn. Chúng tôi đã lựa chọn loại tấm pin công suất 535W để giải quyết vấn đề này, với chỉ 2,5 mét vuông cho mỗi tấm pin. Vì vậy, lắp đặt điện mặt trời áp mái 30kW chỉ cần khoảng 143 mét vuông để lắp đặt.

30kW có phải là kích thước hệ thống điện mặt trời phù hợp cho bạn hay không?

Để xác định kích thước hệ thống phù hợp cho bạn, thực tế có ba yếu tố cần xem xét:

 • Không gian mái có sẵn: Lắp đặt điện mặt trời áp mái 30kW đòi hỏi ít nhất khoảng 150-200 mét vuông diện tích mái nhà. Ở Kitawa, chúng tôi đã chỉ ra rằng bạn chỉ cần khoảng 143 mét vuông để lắp đặt hệ thống này.

 • Thói quen tiêu thụ điện của bạn: Mục đích bạn muốn đạt được từ việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời sẽ ảnh hưởng đến kích thước phù hợp. Bạn có lắp hệ để sử dụng điện tự cung cấp cho mình hay để tạo thu nhập bằng cách bán điện trở lại lưới điện. Quyết định này cần cân nhắc để đảm bảo cắt giảm hóa đơn điện tối đa hoặc tối ưu hóa dòng tiền đầu tư năng lượng mặt trời thương mại.

 • Ngân sách của bạn: Cuối cùng, việc xem xét ngân sách là quan trọng. Nếu bạn có không gian mái nhà đủ lớn để lắp đặt hệ thống kích thước tối đa được đề xuất, bạn cần đảm bảo có đủ ngân sách để đầu tư vào hệ thống này.

Những yếu tố này cần được đánh giá kỹ lưỡng để bạn có thể chọn kích thước hệ thống năng lượng mặt trời phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện của bạn.

Giá lắp đặt điện mặt trời áp mái 30kW là bao nhiêu?

Chi phí cho các hệ thống năng lượng mặt trời thương mại quy mô nhỏ đã giảm đáng kể trong thời gian gần đây, chủ yếu nhờ vào việc giảm giá các vật liệu cũng như sự tiến bộ trong công nghệ, đồng thời, chất lượng của các hệ thống này ngày càng được cải thiện.

Giá lắp đặt điện mặt trời áp mái 30kW khoảng 400 - 500 triệu

Giá trung bình lắp đặt điện mặt trời áp mái 30kW nằm trong khoảng từ 400 đến 500 triệu đồng. Tuy nhiên, giá cụ thể sẽ biến đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm vị trí lắp đặt, liệu có lắp trên mái hay trên khung, và khả năng đối mặt với khó khăn cụ thể.

Ngoài ra, khi bạn đang xem xét việc lựa chọn một đơn vị lắp đặt, quan trọng là xem xét báo giá về các vật liệu, tấm pin, và inverter. Bạn cũng cần xem xét hãng sản xuất để đảm bảo chất lượng, cũng như kiểm tra chế độ bảo hành và dịch vụ bảo trì có được đảm bảo không. Tất cả những yếu tố này cùng đóng vai trò quan trọng trong việc đưa ra quyết định cuối cùng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn và báo giá tốt nhất cũng như dịch vụ lắp đặt chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm trong việc lắp đặt hàng trăm hệ thống năng lượng mặt trời lớn và nhỏ, chúng tôi cam kết cung cấp tấm pin và inverter được lựa chọn tối ưu để đảm bảo hiệu suất cao nhất.

Kitawa - Đơn vị lắp đặt điện mặt trời áp mái hàng đầu tại Việt Nam

Kitawa là một đơn vị chuyên cung cấp giải pháp về điện năng lượng mặt trời có uy tín và chất lượng hàng đầu, được hỗ trợ bởi đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp và được đào tạo chuyên sâu. Với gần 10 năm kinh nghiệm thực hiện các dự án năng lượng mặt trời tại Việt Nam, Kitawa đã thành công trong việc triển khai nhiều dự án phức tạp với yêu cầu kỹ thuật đặc biệt, phục vụ cho các khách hàng trong các lĩnh vực thương mại, khách sạn, nhà máy, resort và gia đình cá nhân.

Các dự án mà Kitawa đã từng triển khai

Hệ thống điện năng lượng mặt trời của Kitawa cung cấp

Nhà xưởng của chúng tôi

Đội ngũ kỹ sư của Kitawa được trang bị kiến thức chuyên sâu và có khả năng tư vấn và thiết kế theo từng yêu cầu cụ thể của từng khách hàng. Điều này đảm bảo rằng mọi dự án tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn về kỹ thuật và an toàn, nhằm đạt được hiệu suất tối đa cho từng hệ thống năng lượng mặt trời. Kitawa cam kết mang lại nhiều giá trị cho khách hàng, bao gồm:

 • Sử dụng phần mềm quản lý đặc biệt để kiểm soát và điều khiển hệ thống.

 • Bảo đảm hiệu suất cao, giúp khách hàng thu hồi vốn nhanh chóng.

 • Dễ dàng vệ sinh và bảo dưỡng các tấm pin mặt trời.

 • Đảm bảo an toàn điện và khả năng chống lại tác động của gió bão.

 • Nâng cao tính thẩm mỹ cho công trình lắp đặt.

 • Tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật về điện của Tổng công ty Điện lực Việt Nam (EVN).

Kitawa cam kết duy trì sự hỗ trợ và bảo hành thiết bị cũng như hiệu suất của hệ thống sau khi dự án được triển khai, đảm bảo khách hàng luôn có sự an tâm và ủng hộ kỹ thuật 24/24.

Đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm của Kitawa

Kitawa đạt được nhiều chứng chỉ uy tín về chất lượng sản phẩm

Kitawa tại các lễ trao giải Quốc gia

Cúp và giấy chứng nhận mà chúng tôi đã đạt được

-------------------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN KITAWA

 • Hotline: 0943999539

 • Website: kitawa.com.vn

 • Email: info@kitawa.vn

 • Địa chỉ: 41F/12 Đặng Thùy Trâm, phường 13, Quận Bình Thạnh, HCM

Nội dung bài viết
Thu gọn
compare-icon